QUỲNH HIME – 8 NĂM THANH XUÂN TẠI NHẬT BẢN VÀ HÀNH TRÌNH TRỞ VỀ VIỆT NAM

Xin chào các bạn độc giả. Hôm nay Du Học Nhật Linh xin phép giới thiệu một nhân vật rất được các bậc phụ huynh và học sinh yêu quý.

Đó chính là Phó Giám Đốc/Co – Founder – Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Nhật Linh: Ms. Bùi Hương Quỳnh.

Xuất thân từ vùng đất quê cha đất tổ Phú Thọ, cũng như bao bạn học sinh cùng trang lứa khác, mình cũng rất phân vân về việc có nên học tiếp đại học trong nước hay là ra nước ngoài học. Đứng trước ngõ cửa của việc đưa ra quyết định hướng đi dành riêng cho bản thân mình, mình cũng đã lắng nghe rất nhiều ý kiến của gia đình, người thân, bạn bè xung quanh…Và mình đã quyết định chọn Nhật Bản là điểm đến tiếp theo của mình. Hành trình đi Nhật của mình không hề dễ dàng và bằng phẳng như những người khác, ở thời điểm đó mình không quyết định đi nhật ngay mà có học tại 1 trường cao đẳng dược trong nước và cảm thấy không phù hợp nên phải bỏ giữa chừng.Khi đó trong đầu mình có 1 suy nghĩ là chỉ có đi nhật mới hợp với mình thôi nên quyết đánh liều 1 phen.

Và quả thật quyết định chọn Nhật Bản là nơi mình đến để học tập quả thật là 1 quyết định sáng suốt nhất của cuộc đời mình.

Sau đây, mình cũng xin được kể các bạn nghe về quãng thời gian học tập bên nhật của mình.

Mình học tiếng nhật tại trường 日本国際工科専門学校 (Cao Đẳng Bách Khoa Quốc Tế Nhật Bản) vào 25/9/2014. Lần đầu tiên mình được đi máy bay đi nước ngoài đối với mình đó là 1 cảm giác thật sự hồi hộp cũng thật hào hứng. Mình thật sự ấn tượng vì những gì mà đất nước Nhật có được từ cơ sở vật chất, giao thông đi lại cũng như con người nơi đây. Mọi thứ đều rất thuận lợi và tốt đẹp, mình cảm thấy thật sự may mắn hơn các bạn du học sinh khác là từ việc học đến công việc của mình bên đó đều rất bằng phẳng và thuận lợi.

Quỳnh Hime Tại Lễ Tốt Nghiệp Đại Học Kinh Tế Lưu Thông Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp trường tiếng nhật xong, mình học lên đại học và ngôi trường đó tên là 流通経済大学(Đại Học Kinh Tế Lưu Thông) vào tháng 4 năm 2016. Và lại 1 lần nữa may mắn đến với mình khi thi 1 lần mình đỗ luôn vào đây. Thêm nữa mình cũng may mắn được giảng viên ở đây yêu quý giới thiệu nhiều công việc làm thêm tốt để mình có thêm kinh nghiệm làm việc và có thêm chi phí để học tập bên Nhật.

Quỳnh Hime tại buổi thuyết trình giới thiệu văn hóa 54 dân tộc Việt Nam tại Hiệp Hội ROTARI

Sau quãng thời gian suôn sẻ và tốt đẹp của 4 năm học đại học, mình tốt nghiệp đại học vào tháng 3 năm 2020, và sau đó mình chính thức làm tại ngôi trường 日本国際工科専門学校 (Cao Đẳng Bách Khoa Quốc Tế Nhật Bản). Ở đây mình hỗ trợ các bạn du học sinh mới sang như là : tuyển sinh, quản lí học sinh, xử lí hồ sơ xin visa cho học sinh, giới thiệu việc làm…. Ngoài ra mình còn làm cả phiên dịch hỗ trợ các bạn du học sinh mới sang nữa.

Quỳnh Hime – Đạt Giải Tại Cuộc Thi Hùng Biện Tiếng Nhật Tại Thành Phố Matsudo, Tỉnh Chiba

Cũng là người việt như nhau nên mình thật sự rất hiểu các bạn du học sinh mới sang thật sự cần sự hỗ trợ của mình như nào. Mình thật sự đồng cảm với các bạn và luôn đứng về phía các bạn và làm những gì tốt nhất có thể.Đó chính là tính cách của con người mình.

Mình là 1 người tích cực tham gia các hoạt động xã hội để cống hiến cho cộng đồng, là cầu nối gắn kết giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản…

Và đây là thành quả sau quá trình 7 năm học tập tiếng Nhật của mình!!

Bằng

Bằng tốt nghiệp trường tiếng, đại học, cùng các giải thưởng khác của Quỳnh Hime

Hiện tại mình đã trở về Việt Nam, trở thành 1 giám đốc của công ty du học với sứ mệnh làm cầu nối giao lưu văn hóa Việt – Nhật và tiếp tục đồng hành cùng các bạn học sinh Việt Nam chắp cánh ước mơ học tập tại Nhật Bản – Một mảnh đất theo mình là cực kì xứng đáng để sinh sống và học tập nơi đây.

Trên đây là tất cả những gì mà mình muốn chia sẻ về quãng thời gian sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản của mình.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích và khiến các em học sinh luôn vững tin và thật thành công với quyết định của mình.

Mọi thắc mắc về trường bên nhật hoặc những câu hỏi xung quanh về vấn đề du học nhật, nếu các bạn cần giải đáp thì liên hệ với mình nhé. Mình rất vui khi có thể làm gì đó giúp ích được cho các bạn. Các bạn hãy liên hệ mình theo thông tin dưới đây nếu cần nhé!

Bùi Quỳnh ( Quỳnh Hime | Facebook )

Fanpage : Du học Nhật Bản – Quỳnh Hime | Facebook

Fanpage Du Học Nhật Linh : Nhật Linh Edu | Facebook

Email : quynhbuinl.kosei@gmail.com

Số điện thoại : 0836.453.777

 

viVietnamese