Lễ hội Tanabana là một trong những lễ hội độc đáo ở Nhật, đồng thời cũng là một biểu tượng không thể thiếu trong các bộ truyện tranh và hoạt hình của Nhật Bản.

Được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 dương lịch hàng năm tại Nhật

Lễ hội Tanabana / 七夕祭り

Lễ Nhập Học là buổi lễ chào mừng các em du học sinh đến với Trung tâm và đào tạo, sinh hoạt tại trung tâm trong vòng 6 tháng.

Ở Nhật được chia làm 4 kỳ; tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Mỗi kỳ nhập học lại có những đặc trưng riêng.

LỄ NHẬP HỌC / 入学式

Hùng Biện Tiếng Nhật là cuộc thi nhằm nâng cao khả năng nói và giao tiếp của các em du học sinh. Rèn luyện khả năng viết nội dung nhân văn, ý nghĩaphong thái đĩnh đạc, tự tin, phát âm và trả lời câu hỏi rõ ràng trong cuộc thi đến đời sống hàng ngày

HÙNG BIỆN TIẾNG NHẬT / スピーチコンテスト

Thể thao là một hoạt động nâng cao tinh thần đồng đội, sự đoàn kết và rèn luyện sức khỏe rất tốt trong môi trường tập thể.
Lễ Hội Thể Thao là một trong những ngày lễ chính thức ở Nhật Bản.

LỄ HỘI THỂ THAO / 運動会

Ngày sinh nhật là một sự kiện ý nghĩa trong cuộc đời mỗi con người chúng ta, là mốc đánh dấu ngày bạn ra đời cũng như là ngày nhớ ơn người đã sinh thành. Khi các em học tập tại trung tâm Nhật Linh, không được sinh nhật cùng gia đình nhưng các em sẽ được dự một buổi tiệc sinh nhật cùng những người bạn mới.

NGÀY SINH NHẬT / お誕生日

Lễ Tốt Nghiệp là buổi lễ dành cho các em học sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo Nhật ngữ tại Trung tâm Nhật Linh.

LỄ TỐT NGHIỆP / 卒業式

Lễ Trưởng Thành (hay còn gọi là Lễ Thành Nhân) là một trong những quốc lễ của Nhật Bản, ngày có ý nghĩa trọng đại trong cuộc đời của mỗi chàng trai và cô gái Nhật Bản, ngày mà họ chính thức được coi đã bước sang tuổi trưởng thành với đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân. 

LỄ TRƯỞNG THÀNH / 成人式

Cũng giống như ở Việt Nam, ở Nhật cũng có tục lệ khai bút đầu xuân, gọi là 書き初め (kakizome), thường được tiến hành vào ngày 2/1. Nét chữ đầu xuân phải được viết bằng mực mài với “nước mới”, là thứ nước được lấy từ giếng vào đầu năm mới. Người viết thư pháp sẽ viết bài thơ có những chữ mang nhiều vận may như trường thọ, xuân, sức khoẻ

KHAI BÚT ĐẦU XUÂN / 書き初め

Lễ Xuất Cảnh là buổi lễ được tổ chức hàng kỳ. Là ngày để các em tri ân Cha mẹ, Thầy cô và bạn bè để chuẩn bị lên đường đến với Nhật Bản.

LỄ XUẤT CẢNH / 壮行会

Ikebana còn được gọi là hoa đạo, một trong những nghệ thuật truyền thống của xứ sở hoa anh đào có từ hàng 600 năm nay. Nghệ thuật cắm hoa Ikebana được bắt nguồn từ nghi thức hiến tế hoa với những linh hồn đã mất của Phật giáo. Phong cách này cắm hoa hài hòa với màu sắc, bình cắm, vị trí và tượng trưng cho thiên, địa, nhân. 

NGHỆ THUẬT CẮM HOA IKEBANA / 生 い け 花 ばな

Cuộc Thi Báo Tường là một cuộc thi phổ biến tại các trường học ở Việt Nam.

CUỘC THI BÁO TƯỜNG / 新聞書きコンテスト

NGOẠI KHÓA “MÔI TRƯỜNG XANH”

Vì một môi trường sống xung quanh sạch đẹp, toàn thể cán bộnhân viên công ty và học sinh trung tâm du học Nhật Linh ra quân thu dọn rác quanh khu vực Tân Tây Đô nhằm góp một phần nhỏ bé tạo nên môi trường sống xung quanh xanh sạch đẹp và cũng là tạo raThói quen ngăn nắp và phân loại các loại rác cho các bạn du học sinh trước khi sang Nhật học tập sinh sống và làm việc.

XEM THÊM