Khai Bút Đầu Năm ở Nhật Bản

Giống như Việt Nam,  trong ngày đầu năm mới, người Nhật Bản cũng tổ chức lễ khai bút đầu xuân hay còn gọi là Kakizome. Tuy nhiên, chỉ khác chúng ta ở chỗ, Nhật Bản tổ chức theo dương lịch. Trước đây, Kakizome chỉ để dành cho các thành viên hoàng tộc luyện tập. Sau này nó mới lan rộng ra giới bình dân ở địa phương và cuối cùng trở thành một phong tục truyền thống vào đầu năm mới trên khắp đất nước Nhật Bản.

Theo truyền thống của người Nhật, chữ đầu tiên mà mỗi người Nhật viết bằng bút lông trên giấy được gọi là kakizome và việc khai bút đầu năm mang một ý nghĩa hết sức quan trọng, nó sẽ đem lại may mắn cho cả năm mới. Chào xuân 2023, Trung tâm Du học Nhật Linh tổ chức khai bút đầu năm cho du học sinh kỳ tháng 04/2023 để các em có thể đến gần hơn với văn hóa của người Nhật, tạo không khí hào hứng, sôi nổi ngày đầu năm mới.
Những hoạt động này không chỉ được người dân Nhật Bản tổ chức tại nhà mà nó còn diễn ra tại khắp nơi trên đất nước Mặt trời mọc.
Tại Nippon Budokan, nơi vốn là một sân thi đấu Judo, hôm nay có khoảng 5000 người từ 3 tới 93 tuổi tới tham gia cuộc thi khai bút đầu năm. Các thí sinh sẽ sử dụng cọ làm từ lông ngựa và mực làm từ muội than để hoàn thành tác phẩm của mình bằng Hán tự trong thời gian 24 phút. Trong những ngày đầu năm mới này, hầu hết các thí sinh sẽ viết những câu chúc đầy ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese